Chào bác sĩ, tôi là nữ 27 tuổi. Gần đây tôi có đi siêu âm tuyến giáp và có phát hiện đa nhân thùy tuyến giáp, có Tirads 3, kích thước nhỏ nên bác sĩ chuyên khoa ko yêu cầu lấy mẫu sinh thiết. Sau đó bác sĩ bv Nội tiết trung ương có kê đơn cho tôi 3 loại thuốc sau: Levothyroxin 50mcg + ubiheal 200 + bisufat 25mcg uống trong 3 tháng Tôi được biết qua 1 số người thân là dùng thuốc trên có tác dụng phụ là rất mệt mỏi, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản... Ngoài ra tôi đọc trên mạng thì Ubiheal và Levothyroxin ko nên dùng chung?!? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên có nên dùng thuốc hay ko và có nên đi khám lại tại viện nào cho trường hợp của tôi? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, đúng là khi mang thai thì nên thận trọng khi dùng thuốc suy giáp như levothyroxin vì có tác dụng phụ nhất định. Ubiheal là thuốc hỗ trợ miễn dịch và chức năng gan, không phải thuốc điều trị. Nếu bạn lo lắng thì nên đi khám lại tại khoa nội tiết, hoặc phòng khám của bác sĩ chuyên khoa nội tiết. Thân mến.