chào bác sỉ , em là nam năm nay 32 tuổi , 2 ngày trước em nhịn đói từ tối 23h đến sáng 9h để làm xét nghiệm đường huyết thì cho kết quả đường huyết 125mg và hba1c là 5.5 , chỉ số đường huyết như vậy có phải em đã bị bệnh tiểu đường hay ko ? gia đình em ko có tiền sử bệnh tiểu đường . cám ơn
Trả lời:
Xin chào anh. Chỉ số đường huyết nhịn đói <126mg/dl và HbA1c <6.5℅ thì chưa nghĩ đến bệnh đái tháo đường ạ. Chỉ khi số liệu lớn hơn số trên, ở 2 lần đo khác nhau mới giúp Bác sĩ nghĩ đến khả năng anh mắc đái tháo đường ạ. A không nên lo lắng, và định kỳ kiểm tra lại xét nghiệm để yên tâm nhé. Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi.