xin chào bác sĩ , hôm qua em nhịn đói từ 23h khuya ngày 20-12 đến 21-12 sáng 9h đi làm xét nghiệm đường huyết , thì cho ra kết quả 125mg , cao hơn mức giá trị bình thường , vậy có phải em đã bị bệnh tiểu đường hay không ? em đã gửi kèm theo ảnh , gia đình em ko ai có tiền sử mắc bệnh này , vì gần đây em uống hơi nhiều nước ngọt nên lo lắng và đi xét nghiệm . mong bác sĩ hỗ trợ giúp em nên làm gì tiếp theo ạ , cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị rối loạn tăng đường huyết. Bạn có thể tự điều chỉnh bằng chế độ ăn, lối sống như tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, giảm cân, giảm mỡ bụng, hạn chế đồ ngọt, hạn chế rượu bia thuốc lá, xét nghiệm lại đường huyết sau 1 tháng, xét nghiệm lại HbA1C sau 3 tháng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn