Chào bác sỹ, Mẹ cháu năm nay 53 tuổi. Gần đây Mẹ cháu ngồi xổm xuống thì thấy một vùng thịt cứng nhô ra hẳn so với đối diện, chỗ tiếp xúc giữa mông và đùi bên phải như bị sưng nhưng không đỏ, không đau chỉ khi ấn vào và ngồi thì đau và Mẹ cháu nói cảm giác như đau trong xương ra. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu đó có thể là triệu chứng của bệnh gì. Cháu xin cung cấp thêm thông tin là Mẹ cháu: - Đã sinh 2 lần - Đã mãn kinh khoảng 3 năm - Trước đây Mẹ chưa từng dùng thuốc tránh thai và có bỏ thai 2 lần - Từng phẫu thuật cắt u nang 10 năm trước - Thường bị táo bón nhưng đi được thì phân có khi dẹt nhỏ có khi bình thường. Cháu đính kèm hình vị trí đau nhờ các bác sỹ tư vấn giúp cháu nhé, cháu cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, có thể mẹ bạn bị thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp háng, rạn xương... Bạn nên cho mẹ đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám, đo biên độ vận động và làm xét nghiệm, cận lâm sàng để chẩn đoán và điều trị. Thân mến.