thưa bác sĩ , sáng mai tôi sẽ đến bệnh viện để điều trị cường giáp và điều trị bằng IOD 131 , trước đó 5 ngày tôi có uống thuốc tim mach Ivabradine 5 , liệu có ảnh hưởng gì đến thuốc điều trị cường giáp 131 không ạ ? vì tôi nghe đồn phải ngưng thuốc 2 tuần thi mới điều trị cường giáp đc . tôi xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, ivabradine là thuốc điều trị suy tim mạn tính và các triệu chứng của cơn đau thắt ngực. Thuốc sẽ ảnh hưởng tới nhịp tim và huyết áp. Bạn nên niis với bác sĩ điều trị về việc dùng thuốc và liều dùng trước khi điều trị cường giáp để chọn phương pháp và liều điều trị thích hợp. Thân mến.