Em chào các Bác Sĩ. Em là Thuý - 25 tuổi. Các BS có thể giúp em xem tình trạng bệnh cường giáp của em hiện nay là nặng hay nhẹ được ko ạ? Cách đây 5 tháng do em thấy mình bị sụt kg trầm trọng từ 48 xuống còn 40kg - em đi khám tổng quát thì được chuẩn đoán là bị Cường Giáp. Em đã theo dõi xét nghiệm thường xuyên và uống thuốc theo đơn BS. Nhưng cách đây 1 tháng khi tái khám lại thì BS nói em là tuyến giáp đang ổn định nhưng lại có hiện tượng suy giáp nhẹ (em cũng hơi thắc mắc điều này). Hiện tại em thấy cân nặng của em vẫn k thay đổi, vẫn chưa lên được kg nào ạ. BS có thể xem kết quả xét nghiệm em gửi dưới đây để chuẩn đoán tình trạng bệnh của em được ko ạ? Em cảm ơn các BS ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh lý cường giáp cần được theo dõi và điều trị kéo dài theo hướng dẫn của bác sĩ, mình đánh giá bệnh đáp ứng với thuốc, hoc môn giáp giảm, triệu giảm, cân nặng sẽ tăng dần, cần tái khám theo hẹn của bác sĩ để kiểm tra chức năng tuyến giáp và điêìu chỉnh thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn