Chào bs, cho tôi hỏi có trường hợp nào glucose niệu âm tính nhưng glucose máu lại cao không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp Glucose máu nhỏ hơn hoặc bằng 180 mg% thì có thể không tìm thấy được glucose trong nước tiểu và kết quả xét nghiệm nước tiểu glucose niệu âm tính. Thường để đánh giá tình trạng đường huyết và đường niệu thì người ta thường xét nghiệm nhiều thời điểm khác nhau mới đưa ra chẩn đoán xác định, tầm soát nguyên nhân và đưa ra điều trị thích hợp. Thân chào bạn!