BS cho tôi hỏi vợ tôi sau phẩu thuật cắt trọn tuyến giáp uống iod liều 100 và đã hết thời gian cách ly 15 ngày vợ chồng tôi muôn có con thì sau bao lâu thì vợ chồng tôi quan hệ lại được và có con như những vơ chồng bình thường khác đươc. mong BS tư vấn giúp. xin cám ơn BS
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Những phụ nữ muốn có con phải đợi ít nhất 6-12 tháng sau điều trị I-131, vì buồng trứng cũng có nguy cơ tiếp xúc với phóng xạ. Cho đến nay không có bằng chứng nào về việc điều trị Iode phóng xạ có thể gây vô sinh, nhưng nó có thể gây mãn kinh sớm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn