Thưa Bác sỉ, Tôi 71 tuổi xét nghiệm máu, có chỉ số Đường huyết ( HbA1c ) là 6.2, Vậy là tôi có nguy cơ bị bênh tiểu đường ? Dù rằng tôi có kiêng ngọt và tập thể dục buổi sáng. Vậy tôi có nên uống thuốc thực phẩm chức năng dể hổ trợ ổn định đường huyết ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chỉ số HbA1c có bạn hơi cao một chút nhưng không đủ tiêu chuẩn chẩn đoán đái tháo đường, bạn cần xét nghiệm thêm chỉ số đường huyết lúc đói, để làm rõ chuẩn đoán là rối loạn bạn tăng đường huyết hay đái tháo đường? để có hướng điều trị phù hợp? không cần thiết sử dụng các thực phẩm chức năng ổn định đường huyết gì cả vì hiệu quả không rõ ràng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn