Tôi bị tiểu đường tuýp 2, tôi uống gliclazide và metformin 850mg nhưng đường huyết buổi sáng trước khi ăn khoảng 8-10 mmol/l. Bs cho tôi biết nên uống thêm thuốc gì ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau đường huyết điều chỉnh là một vấn đề rất phức tạp! nhất khi dùng thuốc uống để điều chỉnh đường huyết hàng ngày lại khó hơn dùng thuốc tiêm insulin ,bạn phải cần đến bệnh viện nơi quản lý bệnh của bạn khám và điều chỉnh! còn về thuốc bạn đang dùng là 2 thuốc uống phối hợp hay dùng và có tác dụng kiểm soát đường huyết khá tốt! nếu đường huyết trước ăn sáng bạn bị vậy cần phải điều chỉnh thuốc cơ thể phải bỏ thuốc bạn đang dùng chuyển sang thuốc khác hoặc phải tăng liều thuốc bạn đang dùng! nhưng phải có sự giám sát theo dõi chặt của bác sĩ bạn nhé thân ái chào bạn