Tôi bị tiểu đường được 2 năm rưỡi rồi, chỉ số đường huyết nằm trong khoảng 3,5 - 5,0 tương đối ổn định. Gần đây tôi có nghe nói uống nhiều thuốc tiểu đường sẽ gây hại cho thận có đúng không Bác sĩ. Và tối muốn nhờ Bác sĩ xây dựng cho tôi một thực đơn ăn hằng ngày hợp lý, để đảm bảo ổn định đường huyết và tránh được biến chứng.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh tiểu đường cần phải được điều trị ổn định đường huyết, điều này hết sức quan trọng để tránh các biến chứng về sau của bệnh tiểu đường dù thuốc điều trị tiểu đường có thể có một số tác dụng phụ nhưng bạn phải chấp nhận, hiện tại chỉ số đường huyết của bạn ổn định, bạn nên duy trì chế độ ăn uống như thường ngày, hạn chế các thức ăn có đường, tập thể dục thể thao thường xuyên, giữ cân nặng mức trung bình, khám và uống thuốc theo toa của bác sĩ, theo dõi đường huyết.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn