em bị cường giáp, nay cái chỉ số đã về bình giáp nhưng vẫn phải uống 1 viên thyrozol trong 2 tháng. dự đinh năm sau e muốn sinh con, cho e hỏi có loại thuốc cung cấp vitamin khoáng chất nào dùng phụ hợp cho ngừoi bị tuyến giáp và tăng khả năng thụ thai ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! tôi là BS BÌNH rất vui được tư vấn cho bạn Với những thông tin bạn cung cấp giờ bs Bình sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé 1./ Các loại rau xanh Các loại rau xanh như rau bina, rau diếp,.. được các chuyên gia khuyến khích là nên thường xuyên bổ sung vào chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày của người bệnh tuyến giáp vì những loại rau này rất giàu magie và các khoáng chất tốt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của tuyến giáp. Nếu bạn thấy cơ thể mệt mỏi, hay bị đau cơ hoặc nhịp tim thay đổi có thể đó là dấu hiệu bạn không dung nạp đủ magie trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. 2./ Thực phẩm chứa nhiều i-ốt Tuyến giáp của con người cần i-ốt để kích thích sản sinh ra các hormone cần thiết, đồng thời giúp cân bằng hormone tuyến giáp và làm giảm sự hình thành các khối u ở tuyến giáp. bạn cũng cần bổ sung i-ốt bằng cách ăn các loại tảo, rong biển,.. Lưu ý là không ăn quá nhiều vì dư i-ốt cũng có gây viêm tuyến giáp và làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn. Để giúp tuyến giáp khỏe mạnh hơn thì bạn cũng có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình các loại hải sản như tôm, cua, cá,.. vì hải sản chứa nhiều vi chất bổ dưỡng như i-ốt, vitamin B, kẽm, Omega – 3,.. giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 3./Các loại hạt tốt cho tuyến giáp Bổ sung các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt bí, hạt điều,.. sẽ vô cùng có lợi cho tuyến giáp của bạn vì chúng là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp bổ sung magie, cung cấp protein thực vật, vitamin B, E, kẽm, đồng. 4./Omega-3 Acid béo Omega – 3 giúp cho tế bào nhạy cảm với hormone tuyến giáp, giúp hỗ trợ tuyến giáp hoạt động tốt hơn. Để bổ sung Omega – 3 cho cơ thể, bạn có thể tìm đến các loại thực phẩm như dầu cá, cá hồi, cá mòi, cá trích, hạt lanh, thịt bò, cá bơn, tôm và đậu nành. 5./Các vitamin chống oxy hóa và vitamin B Bổ sung vitamin B và vitamin chống oxy hóa giúp loại bỏ được những tổn thương ở tuyến giáp, giúp tuyến giáp hoạt động tốt hơn. Đặc biệt những thực phẩm như rau lá xanh, thịt gà, hải sản có vỏ cứng, trứng, các loại đậu, hạnh nhân, mầm lúa mì, ngũ cố nguyên hạt, đậu Hà lan,.. vô cùng giàu vitamin B tốt cho hoạt động của tuyến giáp. Thực phẩm không nên dùng khi bị bệnh tuyến giáp 1./Những loại thực phẩm được chế biến sẵn 2./Không sử dụng các thực phẩm từ đậu nành 3./Không sử dụng nội tạng động vật 4./Tránh ăn nhiều chất xơ và đường 5./Bia rượu và chất kích thích 6./Thực phẩm chứa Gluten Gluten là một protein có mặt nhiều trong các thực phẩm như lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, cụ thể là đường ruột. Thân chào bạn!