Chào bác sĩ năm nay em 17 tuổi có moitj thời gian em bị hoang tưởng ra một câu chuyện không có thật rồi nghĩ mọi người nói xấu mình, hay nghĩ ra ẩn ý. E đi khám và được kê sizodon 2 và hiện tại đã hết hoang tưởng ẩn ý. Nhưng nhiều lúc em hay cảm thấy có lỗi, nghĩ mọi người nói xấu mình, và nghĩ ra các câu chuyện mọi người nói xấu mình trong đầu, nghĩ có người thích mình, hay quên là mình đa nói chuyện. Theo bác sĩ đó là bệnh gì và nên uống thuốc gì, có điều trị dứt điểm được không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đó cũng là một biểu hiện của bệnh lý bạn đã gặp trước đây, hoang tưởng về các vấn đề không có thật. Bạn cần được theo dõi và điều trị kéo dài . Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để khám lại và kê toa phù hợp không nên tự ý ngưng thuốc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn