chào bác sĩ, cho con được hỏi. cách đây 4 tháng con triệu chứng mệt trong người, tay run, con có khám bệnh, bác sĩ cho làm xét nghiệm và nói con bị cường giáp, bác sĩ cho con uống thuốc khoảng 3 tháng và có xét nghiệm lại thì bác sĩ nói kết quả bình thường, bác sĩ cho con ngưng thuốc và dặn 6 tháng sau tái khám lại. Con ngưng thuốc được 1 tháng thì 1 tuần gần đây, con có triệu chứng mệt, tức ngực, buổi tối khó ngủ, và mỗi khi tức ngực phải ngổi dậy mới thở được. Bác sĩ cho con hỏi, có phải triệu chứng của con là do cường giáp tái phát lại đúng không ạ? Hay do bệnh lý nào khác ạ. Con xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
cường giáp triệu chứng thường ngộp thở, tim đập nhanh, cảm giác hồi hộp, những triệu chứng bạn mô tả gần giông tái phát lại cường giáp. Bạn đi thăm khám lại tuyến chuyên khoa y học hạt nhân.