Chào bác sĩ ạ !! Cháu 16t và đã bị thoát vị xương cùng cụt từ bé và sau khi phẩu thuật cháu đã bị mất khả năng đi tiểu . Cháu có cách nào để phục hồi lại chức năng bàng quang ko ạ ?? Nhiều khi lo lắng cháu lại đi tiểu ko tự chủ đc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt rất nhiều. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ !!!
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau khi phẫu thuật xưng cùng cụt như vậy nhiều khả năng có thể có tổn thương thêm đám rối thần kinh ở đó , vùng đó là vùng chi phối thần kinh bàng quang việc đi tiểu làm bạn rối loạn tiểu tiện! khi bị tổn thương như vậy khả năng để điều trị khỏi lại rất ít, nhưng bạn hiện tại có thể nên đi khám lại bác sĩ phẫu thuật thần kinh xem có thể khắc phục được vấn để của bạn và chụp chiếu lại xem có dễ thần kinh nào bị chèn ép hay không bạn nhé, còn về mặt phục hồi nội khoa là rất khó thân ái chào bạn