Hiện tại em đang dùng diane 35 để trị mụn, em đã dùng được 6 tháng, thấy da khô ráo hơn và hết mụn, không có tác dụng phụ gì. Trước đó em cũng đã uống thuốc tránh thai trị mụn (tầm 4 tháng) do bác sĩ kê, trước khi kê đã được khám và xét nghiệm đầy đủ. Tuy nhiên sau khi ngưng thuốc thì mụn lại mọc tiếp tục. Em dừng 2 năm thì uống lại diane 35 như hiện tại. Vậy cho em hỏi: 1 - em 27 tuổi và hiện tại chưa có gia đình, em dùng thuốc tránh thai diane 35 như vậy có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này không ạ? 2- cách sử dụng thuốc đúng để không bị ảnh hưởng tới sức khoẻ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó nó cũng có một số tác dụng phụ như gây béo phì, rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, u gan lành tính ..Tuy nhiên nó lại giúp giảm tỉ lệ ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt, điều trị mụn nội tiết... nếu sử dụng kéo dài hơn 2 năm có thể ức chế trứng kéo dài, có thể làm bạn chậm có thai hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn