Chào Bác sĩ. em có 1 người chị hiện tại bị giảm cân đột ngột và đã đi xét nghiệm tại biện viện địa phương và đưa ra kết luận bị tiểu đường. Xin hỏi Bác sĩ bệnh viện nào chuyên trị tiểu đường tốt nhất ạ. Xin Bác sĩ cho lời khuyên nên đi khám ở đâu ạ. Xịn chân thành cám ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Đái tháo đường có nhiều type, vì bạn không cho mình biết độ tuổi nên cũng khó tư vấn cụ thể. Đa số đái tháo đường rơi vào type 1 hoặc 2 thì nhiều bệnh viện đa khoa tuyến quận, huyện đã có thể theo dõi và điều trị. Nhưng bệnh đái tháo đường là một bệnh khó điều trị khỏi hoàn toàn được, cần dùng thuốc kéo dài để kiểm soát đường huyết và các biến chứng của bệnh. Nếu bạn muốn khám toàn diện hơn, bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa nội tiết sẽ được tư vấn và điều trị cụ thể. Thân chào bạn.