bác sĩ cho e hỏi e bị đái tháo đường thai kỳ có tiêm insulin 24 đơn vị/ ngày , e đã sinh e bé đựoc 5 ngày . sau khi sinh con e đã ngưng tiêm insulin và ăn uống như bình thường. em muốn hỏi giờ e có thể test tình trạng đường huyết của em qua máy đo tiểu đường cá nhân ko ạ và thông số đường huyết sau ăn như thế nào là bình thường ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thông thường bệnh đái tháo đường sau sinh có thể tự hết, tuy nhiên một vài trường hợp thì không như vậy. bạn có thể tiếp tục theo dõi đường huyết của mình, nên test đường huyết ở cơ sở y tế để đảm bảo chính xác, chỉ số đường huyết lúc đói < 126mg/dl. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn