Chào các bác sĩ, cho em hỏi chỉ số HDL-C của em là 0.91 đang bị thấp hơn so với ngưỡng so sánh vậy chỉ số này có tác động gì tới cơ thể, và muốn thay đổi chỉ số này bằng cách nào? Cảm ơn bác sĩ !!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi chỉ số hdl - cholesterol là cholesteron có tỉ trọng cao khác với ldl - c (có tỉ trọng thấp), HDl - C có tác dụng bảo vệ thành mạch m, hạn chế nguy cơ xơ vữa mạch, bệnh lý tim mạch... chỉ số này càng cao thì càng tốt ngược lại so với ldl - c. chỉ số của bạn như vậy cũng bình thường, không có vấn đề gì, không cần can thiệp gì. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn