e bị basedow có ăn đuọc tổ yến ko ạ.. và có những lưu ý j ạ.. e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Một số lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh Basedow: Bệnh nhân Basedow nên ăn chế độ ăn giàu năng lượng, protein, carbohydrat và nên uống nhiều nước, nên cung cấp thêm vitamin (A,C, E) và chất khoáng (kẽm và canxi), đặc biệt vitamin tan trong nước do khả năng hấp thu bình thường các vitamin này giảm. Do Iốt là nguyên liệu để tuyến giáp sử dụng tổng hợp hormon do đó người bệnh Basedow nên hạn chế ăn các thức ăn chứa nhiều Iốt như hải sản, rong biển…, hạn chế đồ uống cồn, thức ăn cay nóng. Nếu tiêu chảy, co thắt hoặc tăng nhu động ruột thì nên ăn nhiều bữa với lượng ít thức ăn. Bệnh nhân tránh ăn thức ăn có nhiều chất xơ và chất tạo hơi. Nên theo dõi trọng lượng cơ thể đều đặn. Tổ yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin. Protein là thành phần cơ bản cấu tạo nên sự sống và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Do đó bạn có thể sử dụng không có vấn đề gì. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn