bác sĩ cho con hỏi kết quả này bình thường hay sao ạ??? Và bệnh này có cần điều trị lâu dài không ạ???
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo kết quả xét nghiệm này thì bạn bị cường giáp rồi. Cường giáp là tình trạng tuyến giáp tăng hoạt động quá mức, tiết nhiều hormon giáp hơn bình thường. Tuyến giáp nằm ở phía trước vùng cổ, có nhiệm vụ tiết hormon giáp điều hòa quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Cường giáp ảnh hưởng lên quá trình chuyển hóa, gây lo lắng, hồi hộp, tăng tiết mồ hôi, nhịp tim nhanh, run rẩy, khó ngủ và sụt cân. Bạn có được siêu âm tuyến giáp chưa: có bị phình giáp lan tỏa tăng sinh mạch máu không ? Cường giáp thường trong bệnh cảnh của bệnh nhân Basedow, hơn 70% trường hợp cường giáp do bệnh tự miễn một số khác ở bệnh nhân phình giáp nhân, cường giáp thai kỳ, cường giáp do thuốc, viêm giáp .... Bệnh phải được điều trị và theo dõi lâu dài. Bạn nên gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp - kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn