Nang giáp keo Em đi siêu âm cổ vô tình phát hiện nang giáp keo. Bác sỹ bảo đây là nang lành tính cứ sống chung với nó, trừ khi quá lớn mới cần nhờ can thiệp phẫu thuật. Vậy bác sỹ cho em hỏi mình nên ăn uống như thế nào để nang giáp keo không to lên, vì nang giáp của em đang ở mức 4-5mm. Và thường là ở mức nào mới cần phẫu thuật ạ? Nang giáp keo có gây biến chứng gì không ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
chào bạn: nang giáp keo hiện tượng trong tuyến giáp có tổ chức keo đặc, thường lành tính, ăn uống thì không phải kiêng gì bạn, chỉ có điều bạn hãy nên đi kiểm tra 6-12 tháng 1 lần hóc môn tuyến giáp và siêu âm dem tuyến giáp có to lên không bạn nhé!