Chào bác sĩ, em tên Kín dạo gần đây em có cảm giác vướng ở cổ thì hôm nay có lên Ung Bứu - Nơ Trang Long khám thì báo bị hai loại bệnh là Phình Giáp và Basedown. Bác cho em hỏi là có cách nào điều trị mà ko cần phải mổ ko ạ. Với lại em có cần phải kiêng cử điều gì để bệnh giảm đi ko ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Theo chẩn đoán của bệnh viện ung bướu thì em chỉ bị bướu giáp đơn thuần lành tính chứ không phải bị Basedow nhé Em điều trị theo toa của bác sỹ đến hẹn tái khám Trường hợp bướu to chèn ép mới phải mổ nhé Bướu cổ thường do ăn uống thiếu i-ốt gây nên, vì thế cần bổ sung thêm thức ăn có hàm lượng i ốt cao như hải sản, sò, ngao... và quan trọng nhất là muối i-ốt cần dùng thường xuyên. Nếu chỉ là bướu cổ đơn thuần, kiêng ăn các loại rau như cải xanh, củ cải, Không nên ăn nhiều các loại quả có chứa sắc tố thực vật như cam, quít, táo, lê, nho, .. vì làm bướu cổ to lên Thân mến chào em