thưa bác sỹ con nghi ngờ tuyến yên tăng trưởng quá mức nên đi khám và được chụp x quang não mọi thứ đều bình thường. nhưng chưa xét nghiệm mãu . bác sĩ nói nếu đã chụp x quang thì không cần xét nghiệm máu vậy có đúng ko ạ . theo bác sỹ con có cần xét nghiệm GH nữa ko ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn có những dấu hiệu gì nghĩ mình bị tăng tuyến yên, thường tuyến yên khi tiết quá mức sẽ làm cơ thể phát triển quá mức, như đầu to ra, chân tay to ra, cơ nhiều hơn, và một số triệu chứng khác, nhưng điển hình là tao đầu chi, còn nếu chỉ chụp XQ bình thường không thể chẩn đoán xem tuyến yên phát triển quá mức hay GH cao không bạn nhé!