Chào bs, mẹ cháu năm nay 43t, cách đây 10 năm mẹ cháu bị k tuyến giáp giai đoạn 2,đã phẫu thuật cắt gần trọn tuyến giáp và điều trị tại BV ung bướu tphcm. Hiện nay mẹ cháu sinh hoạt lành mạnh, vẫn tái khám đều đặn 6 tháng 1 lần, các kết quả không có gì bất thường. Cháu muốn hỏi tỉ lệ tái phát vào khoảng bao nhiêu phần trăm, liệu mẹ cháu có thể đạt tới tuổi thọ người thường hay không? Nếu không thì tuổi thọ là bao nhiêu, và nếu có tái phát thì có đáp ứng điều trị tốt không? Cháu cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Đối với bệnh ung thư tuyến giáp được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao,ở mỗi giai đoạn khác nhau thì bệnh ung thư tuyến giáp sẽ có thời gian sống khác nhau, Tuy nhiên có một điều chắc chắn là người bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú nếu phát hiện sớm và có những biện pháp điều trị phù hợp thì bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, sau điều trị người bệnh có thể lấy lại cuốc sống bình thường rất nhanh, kéo dài tuổi thọ đến 20 năm thậm chí thời gian sống có thể đạt được như những người bình thường. Thân mến chào em