Xin bs tư vấn e bị triglycerides cao và cholesterol cao vậy có nên uống thuốc k ? và chế độ ăn ra sao để giảm xuống.thanks
Trả lời:
chào anh: hiện tại xét nghiệm anh chỉ bất thường 2 chỉ số cholesterol và tryglycerid nhưng cao không nhiều, với chỉ số này chưa cần uống thuốc chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn. ăn nhiều rau xanh, giảm mỡ động vật, không ăn phủ tạng động vật, ăn sớm hơn về tối không ăn muộn! không ăn đêm. tập thể dục thường xuyên áp dụng trong 3 tháng sau đi khám lại nếu mỡ máu cao mấy cần dung thuốc