Chào bác sĩ . Tôi đi siêu âm có bị bướu tuyến giáp như hình kèm theo . Xin cho hỏi có cần phải mổ không ? Hay cần theo dõi tiếp ạ ?
Trả lời:
chào bạn: tuyến giáp là một tuyến nội tiết rất quan trọng của cơ thể tiết ra hóc môn chuyển hoá và ảnh hưởng gần như toàn bộ các cơ quan của cơ thể, khi bị nhân tuyến giáp nếu chưa ảnh hưởng tới chức năng hoc môn của tuyến giáp thì vẫn có thể theo dõi, nếu ảnh hưởng tới chức năng mấy cần phẫu thuật, vì khi phẫu thuật gần như sẽ phải cắt toàn bộ tuyến giáp và phải uống thuốc tuyến giáp cả đời