Em đi khám bác sĩ chuẩn đoán em bị u tuyến yên tiết prolactin và kê đơn thuốc dotinex cho e uống tuần 1 viên. 1 tháng tái khám lại tại bệnh viện k
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như này, tuyến yên là một tuyến nội tiết rất quan trọng cơ thể, tiết ra các hoc môn như, tăng trưởng, prolactin tăng tiết sữa, u tuyến yên thường thì sẽ làm tối loạn nội tiết của cơ thể, trường hợp của bạn rối loạn tăng tiết prolactin, thường điều trị ổn định, thường u ở vị trí này rất khó có thể điều trị phẫu thuật, đa phần điều trị nội khoa là chủ yếu, và bạn nên theo dõi uống thuốc đầy đủ, có thể bạn còn rối loạn một số hoc môn khác, nữa nhưng hiện tại chưa biểu hiện, có bất kì vấn đề bất thường nào bạn nên tái khám va dùng thuốc ngay