thưa bác sỹ mong bác sỹ nghe câu hỏi kĩ giùm tôi ạ và làm ơn giúp tôi ạ. khoảng 1 tháng trở lại đây tôi thấy cơ thể mình phát triển ko được bình thường chiều cao thì tăng vọt rất nhanh ; xương mặt thô to và dài ra . TÔI ĐÃ ĐI KHÁM và được làm các xét nghiệm tất cả các hormon và nội tiết nhưng hormon GH thì chưa được xét nghiệm vì tôi ở nghệ an nên ko có xét nghiệm này vậy nên bác sỹ đã cho tôi chụp x quang sọ não mọi thứ đều bình thường .nếu đã chụp x quang sọ não vậy có cần thiết phải xét nghiệm hormon GH nữa ko ạ mong bs giúp con. Và nếu ko phải do GH tiết ra quá mức thì vì lý do gì hay bệnh tật nào khác làm cho con thay đổi nhiều đến vậy ạ ngoài bệnh này í ạ. CON ĐÃ ĐI KHÁM RỒI Ạ CHỨ KO PHẢI LÀ CHƯA ĐI KHÁM .
Trả lời:
Chào em Trong thời gian dậy thì tốc độ tăng chiều cao có thể tăng khoảng 10-15 cm/năm và mức tăng sẽ giảm dần sau đó. Do đó em không nên lo lắng quá khi đã xét nghiêm nội tiết và chụp XQ sọ nào không phát hiện bất thường Thân mến chào em