Bác Sĩ cho em hỏi bệnh mở trong máu xuất hiện ở độ tuổi nào và nguyên nhân chính gây ra bệnh đó là gì. Mong bác sĩ giúp em. Em nghe nói người mập sẽ hay bị bệnh đó có phải không thưa bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: mỡ máu là một bệnh liên quan đến yếu tố ăn uống là rất quan trọng, gặp trong béo phì là đa số, tuổi càng cao nguy cơ mắc mỡ máu càng cao, nhưng hiện nay mỡ máu đang trẻ hoá ở các lứa tuổi, không phải trung niên hay cao tuổi bị nữa,ăn uống chiếm phần lớn bệnh mỡ máu, ăn quá muộn, ăn nhiều chất giàu lipip, và lười hoạt động thể dục, là chủ yếu, còn liên quan đến nội tại trong cơ thể cũng có nhưng không phổ biến như chế độ ăn