thưa bác sỹ con bị đau dạ dày đã lâu năm . cho con hỏi bác sỹ một chút sự tăng bài tiết quá mức của hệ nội tiết dạ dày sẽ gây ảnh hưởng hay nguy hiểm gì đến sức khỏe ko ạ. có gây nguy hiểm đến hormon tăng trưởng GH ko ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau, dạ dày là cơ quan ngoại tiết không phải cơ quan nội tiết nên không có hoc môn bạn nhé, còn dịch acid dạ dày do dạ dày tiết da, và men pepsin, yếu tố nội dạ dày , các yếu tố này không hề ảnh hưởng gì tới hoc môn tăng trưởng GH của tuyến yên bạn nhé