Đường huyết không ổn định. Chào bác sĩ. Bố e 42 tuôi. Bị tiêu đường tuyp 2. Đường huyết đo được vào buổi sáng thất thường. Lúc lên lúc xuống. Và đỉnh điểm la sáng nay 228. Bố e đo 7 ngày 1 lần vào sáng sớm khi chưa ăn. Lúc thì 120 lúc 160 lại tụt 140 lúc lên tới 188 lúc lại xuống. Và sáng nang 228. Bác sĩ cho e hỏi đường huyết tự nhiên tăng đột ngột vậy có nguy hiểm k ạ
Trả lời:
chào bạn: tiểu đường tuýp 2 được đưa vào bệnh không lây nhiễm cần phải quản lý, uống thuốc hàng ngày, không biết bố bạn đang điều trị theo bệnh viện nào, đường huyết là một chỉ số rất quan trọng của cơ thể, nếu đường huyết quá cao trong liên tục sẽ làm ảnh hưởng toàn bộ cơ thể, còn đôi khi đường huyết cao đột ngột có thể dẫn tới hôn mê aceton, hôn mê thẩm thấu, còn đường huyết xuống quá thấp rất nguy hiểm cũng có thể gây hôn mê tử vong, nên bạn cần cho bố bạn bào viện nằm điều trị 7 ngày bác sĩ theo dõi quản lý đường huyết tìm ra cho bố bạn phác đồ phù hợp nhất để điều trị duy trì mức đường huyết ổn định bạn nhé