Chào bác sĩ Bác sĩ cho em hỏi.Bệnh basedow có thể chữa khỏi hoàn toàn được không ạ? Người bị bệnh basedow cần phải kiêng những gì?
Trả lời:
chào bạn: bệnh basedow là bệnh chuyển hoá do rối loạn nội tiết tuyến giáp tiết quá nhiều làm cho cường giáp, bệnh này thường có 3 phương pháp điều trị, uống thuốc, phẫu thuật, và đung iod phóng xạ để làm giảm cường giáp, mỗi phương pháp điều trị có ưu nhược điểm riêng, thuốc có thể tái phát, phẫu thuật khỏi nhưng bạn phải uống thuốc tuyến giáp cả đời, và iod phóng xạ cũng như phẫu thuật, còn bệnh này chủ yếu điều trị không phải kiêng gì cả,