E gái e năm nay học lớp 5, 10 tuổi đã có kinh nguyệt thì phải phải là dậy thì sớm không ạ
Trả lời:
Chào bạn Ở bé gái được coi là dậy thì sớm là ở độ tuổi dưới 8 tuổi bạn nhé. Như vậy thì em bạn có thể phát triển sớm hơn các bé khác thôi chứ không phải là dậy thì sớm. Thời gian này bé sẽ thay đổi rất nhiều về tâm sinh lý, cần được bảo ban hướng dẫn một cách cẩn thận, cũng như bé sẽ có nhu cầu phát triển thể chất, vì thế cũng cần chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé nhé Thân mến