Khoa NỘI TIẾT. Chào Bác sĩ, Tôi bị tiểu đường t.2 tiêm Insulin tác dụng chậm, kéo dài Solostar 100iu B/5 pens x 3ml sáng 10 chiều 4 đ.vị. Định lượng Glucose ổn định trung bình khoảng 5 đến 6 mmol/l. Kết quả xn Creatinine 1.10 mg/dl (bt 0.0-1.4), Calci toàn phần 8.4 mg/dl.(bt 8.0-10.0). Thận trái có sỏi d:5mm Xin được hỏi: 1/ Chức năng thận của tôi có bị suy giảm lắm chưa? 2/ Tôi có cần uống Calci Carbonat- D3 theo lời khuyên của BS BHYT không? Chân thành cám ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Theo thông tin cung cấp của bạn, chức năng thận của bạn hiện vẫn còn trong giới hạn bình thường. Về vấn đề điều trị bệnh, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sỹ điều trị của bạn, do bạn có thể có nhiều bệnh lý khác nhau và bác sỹ điều trị theo chỉ định. Thân mến