BS cho e hỏi hom qua e co Đi đo đường huyết mức đường huyết cua e là Kêt quả khoảng tam chiếu số qtrinh 8* 3.9-6.4 mmol/L. SH/QTKT-17** 144* 70-115 mg/dL Như v đường huyết e có cao không Và hồi sáng e đói bụng có an 1 qua táo NV Co ảnh hưởng gì tới đường huyết không Trong quá trình e an com 1 ngày e có thể an bao nhiêu chén cơm và e có thể an rau củ luộc chấm với nước kho cá hoặc thịt được không ạ Và e co the uống nước dừa đi không và cộng thêm e nen tránh những trái cây nào . Xin BS tu van và giúp e với
Trả lời:
Chào em Khi xét nghiêm đường máu cần nhịn đói trước khi lấy máu xét nghiệm từ 8-10 giờ, thời điểm lấy máu thường là vào buổi sáng, bệnh nhân nhịn ăn.Do đó em ăn trước khi xét nghiêm nên kết quả không được chính xác để xác đinh em có bị tiểu đường hay không Nhưng kết quả xét nghiêm chỉ số HbA1c là 5,7% ( bình thường 4,0-6%) HbA1c cho biết mức đường huyết của bệnh nhân trong khoảng 2-3 tháng vừa qua Do đó để xác đinh em nên xét nghiệm lại đường huyết khi đói Thân mến chào em