Chào bác sĩ! Mẹ cháu năm nay 60 tuổi, bị nấm móng tay( như hình) và kèm thêm bệnh tiểu đường. Mẹ cháu đã thử bôi nhiều loại thuốc nhưng không làn hẳn mà cứ tái đi tái lại. Mỗi lần tái lại là móng tay sẽ ra mủ, tê đau. Cháu muốn hỏi bác sĩ xem có loại thuốc trị nấm móng tay nào có thể dùng cho người tiểu đường k ạ?
Trả lời:
chào bạn! bình thường nấm móng tay đã rất khó điều trị rùi bạn nhé! mẹ bạn lại bị tiểu đường nữa nên miễn dịch giảm! thuốc ít tác dụng hơn! kèm theo tiểu đường có nguy cơ làm cho các mạch máu co lại! làm tuần hoàn máu đến đầu ngón tay kém hơn! quan trọng phải kiểm soát được tiểu đường! và điều trị nấm bằng nizonal