Chào bác sĩ, e năm nay 20 tuổi nhưng e chỉ cao 1m61 nặng 48 kg. E tìm hiểu trên mạng việc tiêm hóc môn hGH giúp tăng chiều cao. Em có nên tiêm thuốc đó k ạ. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Chiều cao phụ thuộc vào di truyền, chế độ ăn và tập luyện lúc dậy thì. Bạn không nên sử dụng các hoóc môn hay các chất tăng trưởng khác vì có nhiều tác dụng phụ. Bạn có thể tìm các bài tập tăng chiều cao cũng có thể cải thiện phần nào chiều cao của bạn. Nam 20t vẫn có thể cao thêm nếu tập luyện. Thân