Dạ chào bác sĩ ạ Vừa rồi em bị 1 cái kim đâm vào chân sâu khoảng 2cm. Sau đó em đi tiêm phòng, nhưng chỉ được tiêm huyết thanh kháng uốn ván mà không được tiêm vaccine, còn lần cuối cùng em tiêm vaccine đã hơn 10 năm rồi Vậy cho em hỏi chỉ tiêm huyết thanh như vậy thì có đủ hiệu lực phòng bệnh uốn ván không ạ vì em biết thời gian ủ bệnh của uốn ván từ 3 đến 21 ngày ạ Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Vacxin kháng uốn ván nếu bạn đã được tiêm lần trước rồi dù lâu, và lần này có được tiêm kháng huyết thanh là đủ, không cần phải quá lo lắng về việc này bạn nhé. Khi bạn đến trung tâm tiêm ngừa các bác sĩ đã đánh giá nguy cơ và điều trị cần theo tình trạng cụ thể của bạn nữa Thân mến