❤️ em năm nay 16 tuổi , ngực em một bên to một bên nhõ ( phải to , trái nhỏ ) bên trái em em tự tay rờ bên trong không có gì , nhưng bên phải em rờ vô có cái gì ở trong rất đau , 1 tháng e hay bị đau ngực chỉ một bên thôi đó là bên phải , lâu thật lâu mới đau hai bên , mà em thấy lúc đau ngực nó căng ra khó chịu lắm , cho em hỏi em bị gì ạ? Em cám ơn
Trả lời:
Chào em Trong thực tế, các bộ phận trên cơ thể chúng ta cũng không đối xứng hoàn toàn - từ mắt, tai, tay, chân, đều sẽ có một bên hơi to hơn so với bên còn lại.. Vì thế, không ai có bộ ngực hoàn hảo dù nhìn thoáng qua thì tưởng giống nhau nhưng thực tế thì lại có sự khác biệt từ bầu ngực cho đến nhũ hoa. Tuy nhiên, mức độ khác nhau giữa hai bên ngực rất nhỏ, không rõ ràng. Thông thường, khối lượng mô ngực hoặc kích thước, hình dáng túi ngực sẽ tạo nên sự khác nhau của "cặp núi đôi". Do đó không cần lo lắng vì ngực "lệch" không hề nguy hiểm tới sức khỏe Hiện tương đau ngưc liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, xảy ra trước ngày hành kinh. Khi đó, estrogen tiết ra nhiều sẽ kích thích sự tăng trưởng của các tuyến sữa, khiến chúng to ra và gây cảm giác đau. Cảm giác đau khác nhau ở hai bên vú. Có người đau ít, có người đau nhiều. Cũng có người đau từ ngày rụng trứng đến khi có kinh Do đó em không nên lo lắng nhé Thân mến chào em