Chào bs, tôi 35t. Cách đây 2 năm kiểm tra sức khởe định ky phát hiện nhân tuyến giáp thuỳ trái 22mm. Sinh thiết lành tính ko có triẹu chứng nên chỉ thăm khám mà ko đieu trị. Lần cuối tai khãm cach đây 2 tháng vẫn như cũ, ko điều trị. Hôm nay tôi phát hiện mình có thai 5 tuần. Siêu âm chưa có tim thai nên bs hẹn 2 tuần tái khám. Tôi muốn sinh con khoẻ mạnh. Bs tư vấn giúp tôi có cần lưu ý gì ko hay chỉ đợi đến ngày khám thai. Bẹnh tuyến giáp có ảnh hưởng đến thai nhi ko? Xin cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Nếu em bị bướu giáp đơn thuần(không rối loạn chức năng tuyến giáp và cũng không phải ung thư). thì không ảnh hưởng gì đến thai nhi nhé Thân mến chào em