Chồng em bị cường giáp,bác sĩ bệnh viện hoà hảo khám và điều trị kêu phải uống thuốc 02 năm. Vậy cho em hỏi bệnh này có đtri dứt điểm được không ak ? Em cho chồng em uống sữa canxi được không ak ? Tại vì thấy tài liệu sách báo mạng ghi là hạn chế chế phẩm của sữa. Xin bsi cho e biết bệnh cường giáp kiêng và không kiêng thức ăn gì ạ. Dưới đây là kết quả xét nghiệm của chồng em.
Trả lời:
Chào bạn Trong cường giáp thì quá trình chuyển hóa của cơ thể tăng cao vì vậy rất cần bổ sung thêm canxi bạn nhé,vì quá trình tăng chuyển hóa này làm thay đổi quá trình trao đổi canxi,còn hết hẳn hay không thì tùy vào nguyên nhân của từng bệnh là gì:basedow hay bướu giáp loại gì,bạn cung cấp thêm thông tin chẩn đoán của bác sĩ nhé. Thân ái