chao bs. tôi bị gout. t có đoc đc thông tin là. nguoi bị gout hay bị nhiễm trùng đường tiêt niệu,cho dù có khắc phục dc nhiễm trùng tiểu thì vẫn bị lại. là do di chứng của gout. cho t hỏi điều đó có đúng ko ạ? cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh gout có biến chứng thận như: sỏi urat của thận: là loại sỏi không cản quang, chỉ có thể phát hiện qua siêu âm hệ tiết niệu. Viêm thận kẽ, viêm đài bể thận, nhiễm trùng hệ tiết niệu do ứ nước ứ mủ do sỏi urat. Vì vậy hiện tượng nhiễm trùng tiểu sẽ có thể tái đi tái lại nếu không điều trị được nguyên nhân tận gốc của bệnh bạn nhé Thân mến