Xin chào Bác sĩ! Cháu năm nay 18t. Từ nhỏ đến lớn, tay chân cháu ra rất ít mồ hôi, và kể cả cơ thể cũng không đổ mồ hôi nhiều. Nhưng dạo gần đây, cháu để ý thấy hai bàn chân mình đổ nhiều mồ hôi dù cháu mang giày quay hậu, thoáng mát. Bác sĩ có thể cho cháu biết nguyên do vì sao lại như vậy không ạ? Và cách chữa trị như thế nào? Chân thành cám ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề ra mồ hôi tay chân có thể là sinh lý hoặc bệnh lý. Nếu trường hợp ra nhiều mồ hôi ở tay chân, gây khó chịu bạn nên đi khám kiểm tra. Có thể gặp tình trạng này trong bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Bạn cũng có thể khắc phục tạm thời bằng các loại bột bôi chân có bán ở các hiệu thuốc để giảm mồ hôi và chống hôi chân bạn nhé! Chúc sức khỏe!