Có một thắc mắc chưa hiểu ro lắm thưa bs! Có phải khi một bệnh nhân bị đái tháo đương, khi đương huyết được kiểm soát ổn định thì chong chi dinh truyền đường( glucoze, dextrose)? Còn khi đường huyết tụt( có xét nghiệm) thì cần bù đường ( glucose, dextrose) nhanh có đúng ko thưa bác sĩ? Và liệu vitaplex có truỳen được ko vì trong vitaplex có dextrose? Vitaplex chứa: Dextrose, D-panthenol, ascorbic acid, thiamine hydrochloride, riboflavin, nicotinamide, pyridoxin hydrochloride.
Trả lời:
Chào bạn Không có chống chỉ định truyền đường cho bệnh nhân tiểu đường được kiểm soát đường tốt nhé. Và đúng là cần bù đường khi có hạ đường huyết. Các hóa chất để truyền trong cơ thể phải cần có bác sĩ cho chỉ định trực tiếp và theo dõi, thuốc cũng cần được kiểm định đầy đủ thì mới được truyền, vì vậy bạn nên đưa người bệnh đến cơ sở y khoa có trách nhiệm để được làm xét nghiệm,khám, và điều trị nhé Thân mến