cháu chào bác sĩ cháu trước có lạm dụng thuốc xịt mũi có corticoid được 10 năm. bị suy thượng thận và suy giáp. đang được điều trị bằng medrol và hydrocortisone. hiện tại cháu thấy có vẻ da tiếp tục mỏng đi. nổi nhiều mụn. ngoài ra còn đang phải theo dõi lao phổi. xin hỏi bác sĩ như thế có nguy hiểm không, cháu có nên tiếp tục dùng hydrocortisone không. có cách nào để cải thiện da được không ạ
Trả lời:
chào bạn! bạn nên vào viện khám lại chuyên khoa nội tiết, định lượng nồng độ cortisol để dùng thuốc corticoid cho thích hợp Khám chuyên khoa hô hấp, truyền nhiễm để làm các test xét nghiệm xem có phải bị lao thực sự không?