chào bác sỹ bs cho tôi hỏi, bố tôi đường huyết đo được buổi sáng lúc đói là 18 mmol/l thì nên chọn loại thuốc insulin tiêm nào?
Trả lời:
Chào anh, Cám ơn anh đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Đái tháo đường là 1 bệnh mạn tính, việc điều trị ổn định đường huyết để tránh các biến chứng lên các cơ quan tim, mắt, thận, và thần kinh là thật sự cần thiết, và việc này cần phải có sự phối hợp giữa chế độ ăn uống và thuốc hạ đường huyết, trong đo có insulin. Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng giống nhau, mà phải dựa vào đặc điểm người bệnh, chức năng gan, chức năng thận, người chăm sóc. Vì vậy, để lựa chọn chế độ chích, loại thuốc và liều lượng, anh cần đưa bệnh nhân đến khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết để được hướng dẫn điều trị cụ thể anh nhé. Ngoài ra đường huyết do buổi sáng đói 18.0 mmol/L là rất cáo. anh nên đưa bác đi khám sớm anh nhé. Thân mến