Thưa BS tôi muổn hỏi: 1/ thời điển tự kiểm tra đường huyết vào khi nào là chuẩn và tốt nhất. 2/ chỉ số ktra bao nhiêu là an toàn. 3/ người đã mác bệnh có thể điều trị và tập luyện khỏi đc ko ? 4/ máy tự ktra tại nhà có tin tương đươc không ? 5/ dùng thuốc đông y , hoăc các loai như: hỗ tạng đường, dây thìa canh..... thi nên dùng loại nào an toàn hơn. 6/ những lời khuyên cần thiết khác.. Chân thành cam ơn BS đã đọc và trả lời. Như Hải.
Trả lời:
Chào bạn. Ktra đường huyết vào lúc sáng sớm, trước khi ăn là chính xác nhất. Chỉ số đường huyết bình thường lúc đói là 3.9-6.4 mmol/l Việc điều trị sẽ tùy thuộc vào mức độ tăng đường máu của bạn. Nếu tăng nhẹ có thể điều trị không dùng thuốc thông qua tiết thực, vận động Máy ktra tại nhà là đường huyết mao mạch, chỉ mang tính tương đối. bạn nên đi ktra tại bvien theo định kì nhé. Các loại thuốc đông y hiện tại vẫn chưa có bằng chứng hay nghiên cứu cụ thể nào để so sánh tác dụng của chúng, mặc khác tác dụng còn phụ thuộc vào dung nạp của mỗi người. Bạn nên đến bệnh viện xét nghiệm để có chẩn đoán 1 cách chính xác trước khi bắt đầu điều trị thích hợp. quan trọng nhất của bệnh Đái tháo đường là kiểm soát đường huyết nen bạn phải đi ktra thường xuyên theo lời dặn bs. ktra đg máu tại nhà chỉ mang tính tương đối thôi. Thân mến