Phiếu xét nghiệm cường giáp của cháu bác sĩ nói vẫn free t4 hơi cao và hẹn tuần sau tái khám lại vì cháu bị khó thở khi hít vào khám siêu âm tim thì nhịp tim 112 lp, bác sĩ có cho concor 7 ngày uống còn tất cả xét nghiệm vẫn bình thường, x-quang vẫn bình thường cháu lo lắng không biết cần đi khám gì nữa không cháu cứ suy nghĩ đến chuyện khó thở ngoài
Trả lời:
xin chào bạn! bạn bị Basedow? xét nghiệm nghiệm của bạn không thấy siêu âm tuyến giáp? qua xét nghiệm của bạn thì vẫn thấy dấu hiệu cường giáp là mạch nhanh và FT4 còn tăng nghĩ ít liên quan đến triệu chứng khó thở. mình đang nghĩ tới là bướu giáp của bạn to gây chèn ép vào khí quản gây khó thở. vì vậy trước tiên bạn tự kiểm tra lại xem cổ của mình có to ra hơn không bằng cách sờ, và soi gương. thuốc bác sĩ kê bạn vẫn uống nhé để ổn định nhịp tim. thứ hai khó thở còn do nhiều nguyên nhân khác nữa đặc biệt là bệnh hô hấp. bạn nên đi khám chuyên khoa hô hấp để chẩn đoán xác định! thân ái!