Em năm nay 18 tuổi mà đã có tóc bạc là vì sao và làm sao để hết tóc bạc được ạ ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Thường nguyên nhân là do di truyền, một số hiếm trường hợp có thể do thiếu các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết hoặc bạn đang mắc một số bệnh như bạch tạng, bạch biến, bệnh tuyến yên. Vì vậy bạn nên đi khám da liễu để tìm xem có nguyên nhân nào điều trị được không. Nếu nguyên nhân là do di truyền thì hiện nay y học cũng chưa có loại thuốc nào điều trị được tình trạng này, cách tốt nhất là nhuộm tóc mà thôi. Ngoài ra, sự lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, suy nhược cơ thể, cũng có thể gây ra tóc bạc. Bạn nên hạn chế những yếu tố này nữa nhé. Thân mến.